Nếu bạn hỏng xe dọc đường, phải cuốc bộ vài dặm vài mới tìm ra được người giúp đỡ, hãy nghĩ tới những người bị liệt cả đôi chân, luôn khao khát được bước đi như bạn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15166
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
GIỚI TRẺ
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 18/06/2024 3:04:04 CH)
A  A  A
Ba thanh niên hành hương đi bộ từ Paris đến Jerusalem ‘để đào sâu đức tin’
Gặp gỡ tại Hi Lạp

Vào ngày 17 tháng 9 năm 2023, hai chị em rời Paris và đi bộ khoảng tám tháng để đến Jerusalem. Madeleine và Marie-Liesse, 19 và 22 tuổi, lớn lên trong một gia đình Công giáo, đã quyết định trở thành những người hành hương để lớn lên trong đức tin của mình.

Họ nói với CNA: “Chúng tôi cần biến đức tin thành của riêng mình”. “Cuộc hành hương này là để khám phá Thiên Chúa, thực sự tìm kiếm Ngài và đào sâu đức tin của chúng tôi. Chúng tôi học được rằng chúng tôi có thể tin cậy Chúa; Ngài chăm sóc chúng tôi trong mọi việc. Tin Mừng không phải là một trò đùa.”

Hai tháng sau, vào giữa tháng 11 năm 2023, Louis Antona, 24 tuổi, cũng đi bộ rời Paris để đến Jerusalem. Ba người trẻ gặp nhau một cách nhân duyên ở Albania, cùng nhau đi bộ qua Thổ Nhĩ Kỳ, rồi chia tay và đoàn tụ tại Giêrusalem. Họ đã chia sẻ câu chuyện chuyến hành hương của mình với CNA.

Antona nói với CNA: “Tôi cần phải đi bộ 4.500 km để hiểu rằng Chúa Giêsu không chỉ ở Giêrusalem mà còn ở bên cạnh tôi trên mọi chặng đường”. Anh đã đi bộ tổng cộng 189 ngày và đến Jerusalem vào ngày 18 tháng 5.

Madeleine và Marie-Liesse – những người yêu cầu không sử dụng họ của họ để bảo vệ sự riêng tư – đã rời Vương cung thánh đường Thánh Tâm Montmartre ở trung tâm Paris với sự chúc phúc của cha mẹ và một linh mục.

“Đó là tiếng gọi của Chúa,” Madeleine nói về quyết định rời đi của cô và chị gái. “Không cần lý do khi Chúa kêu gọi; bạn chỉ cần làm theo những gì Ngài nói với bạn.”

Hai chị em đã tạo một blog đơn giản để cập nhật cho bạn bè và gia đình về chuyến hành hương của họ. Những bức ảnh và câu chuyện ngắn bộc lộ hết sự tươi mới của hai bạn trẻ trên một hành trình nhưng không giấu được những giây phút nghi ngờ, khó khăn.

Marie-Liesse nói với CNA: “Chúng tôi đã chọn dấn thân vào cuộc hành trình này với tư cách là những người ăn xin”. “Chúng tôi rời đi chỉ với một ít quần áo và không có gì khác – không thức ăn, không tiền. Chúng tôi muốn phó thác mình vào tay Chúa quan phòng. Mỗi tối, chúng tôi gõ cửa từng nhà để xin chỗ ở, chỗ ngủ và thức ăn. Chúa luôn chu cấp.”

Ngày của họ được đánh dấu bằng việc đi bộ và cầu nguyện.

Marie-Liesse giải thích: “Chúng tôi không có quy tắc nghiêm ngặt vì chúng tôi phải thích nghi hàng ngày với những người tiếp đón chúng tôi, địa điểm và hoàn cảnh”. “Nhưng chúng tôi đã có một khuôn khổ: Chúng tôi biết mình phải cầu nguyện vào buổi sáng, trưa, tối… Điều quan trọng là chúng tôi phải trung thành với Chúa. Mỗi ngày, chúng tôi cũng lần hạt Mân Côi, cầu nguyện theo những ý được giao phó cho chúng tôi.”

Giây phút thử thách nhất là quyết định tiếp tục cuộc hành trình sau khi nghe tin chiến tranh nổ ra ở Thánh Địa. “Chúng tôi đang ở Đức và đầy nghi ngờ về việc có nên đi tiếp hay không.”

Hành trình của họ đã đưa họ đi qua Thụy Sĩ, Đức, Áo, Slovenia và Croatia. Ở Croatia, “đức tin của người dân đã đánh động chúng tôi: trong Mùa Vọng, truyền thống quy định rằng Thánh lễ phải được tham dự vào mỗi buổi sáng lúc 6 giờ, và mỗi lần chúng tôi đến, nhà thờ luôn chật kín người”, các cô viết trên blog của họ.

Họ dừng lại một tháng ở Medjugorje (Bosnia và Herzegovina), nơi gia đình họ cùng gặp nhau để đón Giáng sinh.

“Đó là một thời gian khó khăn. Một lần nữa, chúng tôi không biết phải làm gì. Nhưng sau một thời gian phân định, chúng tôi nhận ra rằng Chúa Kitô đang kêu gọi chúng tôi trở lại hành trình một lần nữa,” Madeleine nói.

Madeleine và Marie-Liesse vượt qua Montenegro và đến Albania, nơi họ gặp Antona.

Antona nói với CNA: “Tôi vừa mới học xong và muốn dâng hiến một điều gì đó cho Chúa. “Tôi không chắc là gì, nhưng tôi nghĩ điều tuyệt vời nhất tôi có được vào thời điểm đó chính là thời gian. Vì vậy, tôi quyết định dâng lên Chúa một năm cuộc đời mình bằng cách bắt đầu một cuộc hành trình. Đó là một thử thách; Tôi không chắc liệu mình có thích đi bộ và ở lẻ loi hay không.”

Antona quyết định ra đi, bất chấp chiến tranh. “Tôi tin rằng phần khó nhất của một cuộc hành hương như thế này là quyết định bắt đầu. Tôi biết rằng nếu tôi bỏ cuộc vì chiến tranh, tôi sẽ không bao giờ làm điều đó nữa. Dù sao thì tôi nghĩ rằng khi tôi đến nơi thì chiến tranh đã kết thúc rồi.”

Madeleine và Marie-Liesse tràn đầy kinh ngạc trước sự biểu hiện của Chúa quan phòng trong từng chi tiết của chuyến hành hương của họ, trong thời tiết đẹp và trong mưa, trong từng cuộc gặp gỡ nhỏ - những người đã đón tiếp họ sau khi gặp họ ở trạm xe buýt, những người đã dạy họ cách làm bánh mì, người đàn ông đã mở cửa ngay trước khi một trận mưa như trút nước. Họ nói: “Nếu chúng tôi đến muộn hơn một phút, chúng tôi đã không gặp được anh ấy”.

Cuộc gặp gỡ với Antona cũng không phải ngẫu nhiên. Hai chị em đã cầu xin Chúa ban cho họ một người bạn đồng hành.

“Chúng tôi dự định không đi qua Thổ Nhĩ Kỳ vì chúng tôi chỉ có hai người phụ nữ, nhưng chúng tôi muốn đi theo hướng đó. Vì vậy, chúng tôi đã cầu xin Chúa gặp một người hành hương và chúng tôi đã gặp được anh ấy”, các cô giải thích.

Cả ba đã vượt qua Macedonia và Hy Lạp, đến Thổ Nhĩ Kỳ vào Chúa Nhật Lễ Lá. Tại quốc gia có đa số người Hồi giáo này, họ tổ chức lễ Phục sinh, được cộng đồng nhỏ nói tiếng Pháp ở đó chào đón nồng nhiệt.

Antona nói: “Mỗi ngày trong chuyến hành hương này đều là một phép lạ. “Hàng ngày chúng tôi đều gặp những người mỉm cười hoặc tử tế với chúng tôi. Tôi phải nói rằng ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi thấy những người thân thiện nhất.”

Madeleine và Marie-Liesse viết trên blog của họ: “Không có gì lạ khi người Thổ Nhĩ Kỳ tự động giúp chúng tôi một tay. “Ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi nhận thấy sự tôn trọng vô hạn đối với những người lạ đi ngang qua và đối với Kitô giáo, mặc dù những người theo đạo Kitô giáo ở đây buộc phải tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công thường xuyên.”

Khi rời Thổ Nhĩ Kỳ, con đường của ba người hành hương lại chia cắt. Lộ trình của hai chị em đi qua Cyprus nhưng họ không thể tìm được đường từ đó đến Jerusalem bằng đường biển do giao thông bị đình chỉ vì chiến tranh. Thật may mắn, họ đã gặp một người ở Cyprus đề nghị trả tiền vé máy bay, và các chị đã đến Tel Aviv vào ngày 6 tháng 5. Ba ngày sau, vào lễ Chúa Thăng Thiên, các chị đã có mặt ở Jerusalem.

Madeleine nói: “Nhiều lần, chúng tôi nghĩ mình không thể đến được Jerusalem. “Chúng tôi học được rằng cuộc hành trình thậm chí còn quan trọng hơn việc đạt được mục tiêu. Ở đây là một món quà tuyệt vời, chỉ cần được ở đây thôi.”

“Chúng tôi đã dỡ hành lý của mình một lần và mãi mãi, quỳ xuống Thánh địa này và cầu nguyện. Thật là bình yên, thật là một khoảnh khắc ân sủng! Khi chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc và ánh sáng vàng mang lại màu sắc cho những mái nhà của thành phố cổ, chúng tôi có thể đọc lại những điều kỳ diệu của Chúa và suy ngẫm Phúc âm. Tình yêu vô hạn của Ngài đã khiến chúng tôi choáng ngợp”, hai chị em viết trên blog của mình.

Madeleine không nghi ngờ gì: “Lời cầu nguyện là điều đã thúc đẩy chúng tôi. Khi bạn yếu đuối, đó là lúc bạn mạnh mẽ nhất vì đó là lúc Chúa có thể hành động trong bạn; bạn không chiếm hết không gian. Tin cậy vào Chúa có thể là một thử thách, nhưng khi bạn hiểu rằng Chúa chỉ muốn bạn hạnh phúc và sẽ ban cho bạn mọi thứ bạn cần, thì bạn nhận ra rằng mình có mọi thứ để được hạnh phúc trong thời điểm này; bạn có thể tin tưởng Ngài."

Mười ngày sau, vào đêm trước Lễ Ngũ Tuần, Antona cũng đến Giêrusalem. “Ngay cả khi tôi phải dừng lại ở một nơi khác, ít nhất tôi cũng có mục tiêu đến được Jerusalem. Đây là một thành phố rất quan trọng đối với các Kitô hữu, nhưng hành trình bạn thực hiện để đến được nó cũng rất quan trọng”.

Ba người hành hương vẫn còn ở Thánh Địa. Họ đã có cơ hội tham gia vào nhiều lễ kỷ niệm khác nhau và viếng thăm các thánh địa cũng như nhiều địa điểm khác trong khu vực.

Madeleine nói: “Món quà lớn nhất là được ở đây và hiểu những gì đã xảy ra ở đây, được tận mắt chứng kiến, chứng kiến ​​những địa điểm thực tế”. “Chúng tôi có thể dừng lại ở mọi nơi, cầu nguyện và suy niệm trong im lặng.”

Một cuộc hành trình như thế này không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng cả ba người hành hương đều đồng ý rằng “nếu Chúa gọi bạn, hãy ra đi bình an. Nếu Chúa giúp bạn thì mọi việc đều có thể thực hiện được.”
 

Marinella Bandini
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Ba thanh niên hành hương đi bộ từ Paris đến Jerusalem ‘để đào sâu đức tin’

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   504 tin bài trong GIỚI TRẺ
  Chủ đề cho hai Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 & 2034 | Vatican News
  Đại hội Giới trẻ Thế giới 2027 sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc | Văn Yên, SJ
  Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 | Vatican News
  ĐTC cầu nguyện với một số bệnh nhân và tù nhân tại Fatima | Vatican News
  ĐTC chủ sự buổi ngắm Đàng Thánh Giá với các bạn trẻ tại Công viên Eduardo VII | Vatican News
  ĐTC dùng bữa trưa với 10 bạn trẻ tham dự Đại hội GTTG Lisbon 2023 | Vatican News
  ĐTC giải tội cho một số bạn trẻ tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới | Vatican News
  Đức Thánh Cha chào đón các bạn trẻ đến với Đại hội GTTG Lisbon | Vatican News
  8 điều đặc biệt tại Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 | Vatican News
  ĐTC chào 15 bạn trẻ Ucraina tại Lisbon và cầu nguyện cho nước này | Vatican News
  ĐTC gặp gỡ giới trẻ tại “Đại học Công giáo Bồ Đào Nha” | Vatican News
  Một chuyến viếng thăm liên tục | TT
  Những cuộc đời đã thay đổi sau các kỳ Đại hội Giới trẻ Thế giới | Ngọc Yến
  Suy niệm Đàng Thánh Giá tại Đại hội GTTG Lisbon: những vấn đề hiện sinh của giới trẻ | Hồng Thuỷ
  Hơn 300 bạn trẻ Hong Kong lên đường tham dự Đại hội GTTG Lisbon | Ngọc Yến
  Sẽ có 480 sự kiện được tổ chức tại 100 địa điểm ở Lisbon trong thời gian Đại hội GTTG | Hồng Thuỷ
  Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các nhà truyền giáo kỹ thuật số tại Đại hội GTTG | Vatican News
  ĐTC sẽ cầu nguyện với các bệnh nhân trẻ tuổi và các tù nhân ở Fatima | Hồng Thuỷ
  Đại hội GTTG Lisbon có tác động kinh tế tích cực đối với lãnh thổ và người dân | Vatican News
  Ban Tổ chức ĐHGTTG Lisbon 2023 quyết định không sử dụng nhựa trong Đại hội này | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@