Một phút bạn tức giận - sáu mươi giây bạn mất đi hạnh phúc.

Ralph Waldo Emerson
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15166
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
GIỚI TRẺ
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 07/08/2023 10:09:38 CH)
A  A  A
ĐTC cầu nguyện với một số bệnh nhân và tù nhân tại Fatima
Trong bài nói chuyện với các tín hữu trong giờ Kinh Mân Côi tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima vào sáng ngày 5/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu noi gương Mẹ Maria: chào đón mọi người và chỉ cho mọi người đến với Chúa Giêsu.

Trong ngày Thứ Bảy 5/8/2023, ngày thứ tư trong chuyến viếng thăm Bồ Đào Nha, Đức Thánh Cha có hai hoạt động chính: vào ban sáng ngài đến Lisbon để đọc kinh Mân Côi cùng với các bệnh nhân và một số tù nhân trẻ; và vào chiều tối ngài canh thức cầu nguyện với các bạn trẻ tại Công viên Tejo ở thủ đô Lisbon.
ĐTC cầu nguyện với một số bệnh nhân và tù nhân tại Fatima

Lúc 8 giờ sáng, từ Căn cứ không quân Figo Maduro ở Lisbon, Đức Thánh Cha đã di chuyển bằng máy bay trực thăng đến sân bay trực thăng ở Fatima cách đó khoảng 100 km. Fatima là nơi gắn liền với những lần Đức Mẹ hiện ra vào năm 1917 với 3 trẻ mục đồng - Lucia (10 tuổi), Phanxicô (9 tuổi) và Giaxinta (7 tuổi). Đây là lần thứ hai Đức Thánh Cha viếng Đền thánh Đức Mẹ Fatima. Lần trước đó, vào năm 2017, ngài đã đến Fatima nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại đây.
Chào đón Đức Thánh Cha

Đến Fatima, Đức Thánh Cha được chào đón bởi Đức cha José Ornelas Carvalho, Giám mục Giáo phận Leiria-Fatima và cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha và Thị trưởng của Fatima. Sau đó, Đức Thánh Cha đi xe hơi đến Đền thánh Đức Mẹ Fatima. Đền thánh này được xây tại nơi vào ngày 13/5/1917 ba trẻ mục đồng đã nhìn thấy một tia chớp bất ngờ loé lên khiến các em vô cùng ngạc nhiên nên đã vội đưa đàn chiên về nhà vì sợ trời đổ mưa. Đền thánh được đặt viên đá đầu tiên vào ngày 13/5/1928 và được thánh hiến vào ngày 7/10/1953. Ngày 11/11/1954, Đức Piô XII đã nâng đền thánh lên thành vương cung thánh đường.

Đến gần Đền thánh Đức Mẹ, Đức Thánh Cha đã đi xe mui trần dọc quanh con đường dẫn vào đền thánh để chào các tín hữu. Tại quảng trường của đền thánh có khoảng 200 ngàn tín hữu chào đón Đức Thánh Cha giữa những tiếng hát Avê Maria. Có một số tù nhân và khoảng 100 bệnh nhân cũng hiện diện để cầu nguyện với Đức Thánh Cha. Dọc đường đi Đức Thánh Cha đã ôm hôn và chúc lành cho rất nhiều em bé được cha mẹ đưa đến tham dự buổi cầu nguyện với Đức Thánh Cha. Nhiều tín hữu đã cảm động khi nhìn thấy Đức Thánh Cha ở khoảng cách thật gần.

Đến nơi, Đức Thánh Cha vào Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra dâng hoa kính viếng Đức Mẹ và thinh lặng cầu nguyện vài phút trước tượng Đức Mẹ. Sau đó Đức Thánh Cha đã cùng các tín hữu lần hạt Mân Côi với 5 mầu nhiệm Mùa Vui. Các Kinh Lạy Cha và Kính Mừng được những người khuyết tật và bệnh nhân đọc lần lượt bằng các thứ tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Anh, Đức, Pháp,...

Đại diện các tín hữu chào mừng Đức Thánh Cha, Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đồ Đào Nha nói rằng "Chúng con cầu nguyện với Đức Thánh Cha và chúng con cầu nguyện cho ngài, tại nơi này, nơi Mẹ Maria đã mặc khải sự hiện diện từ mẫu của Mẹ và lời chuyển cầu của Mẹ cho sứ vụ của Thánh Phêrô trong Giáo Hội. Xin Nữ vương các Tông đồ tiếp tục khơi dậy và đồng hành với sứ vụ của Đức Thánh Cha trong Giáo hội và trên thế giới, đặc biệt là trong Ngày Giới trẻ Thế giới đang diễn ra tại Lisbon." Đức cha cũng nói rằng các tín hữu cũng hiệp với Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình và nhớ đến cuộc chiến tại Ucraina và nhiều nơi khác trên thế giới. Đặc biệt họ cầu nguyện với và cho các trẻ em và người trẻ là nạn nhân của bệnh tật, nghèo đói, đủ loại xung đột, lạm dụng, bất công và bị loại trừ.

Trong bài nói chuyện với các tín hữu, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu noi gương Mẹ Maria: chào đón mọi người và chỉ cho mọi người đến với Chúa Giêsu.

Giáo hội "không có cửa"

Giáo hội chào đón và không có cửa, là một thánh địa ngoài trời, không có cửa. Ngôi nhà của Mẹ giữa lòng quảng trường này gợi lên vòng tay mẫu tử bao la. Trong Giáo hội, là mẹ cũng vậy: những cánh cửa mở ra cho tất cả mọi người, để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa; và có chỗ cho mọi người, vì mọi người đều quan trọng đối với Chúa và Đức Mẹ.

Mẹ Maria vội vã lên đường

"Mẹ Maria bước đi, Mẹ không đứng yên", Đức Thánh Cha khẳng định. "Mỗi khi có vấn đề, Mẹ không chậm trễ, Mẹ đến ngay." Vội vã... Đức Mẹ đang vội vã đến gần chúng ta. Mẹ vội vàng vì Mẹ là một người mẹ.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng Đức Mẹ “luôn luôn đồng hành, Mẹ không bao giờ là người giữ vai chính”. Ngài mời gọi bắt chước hai cử chỉ của Mẹ Maria: vòng tay ôm để chào đón và một ngón tay chỉ Chúa Giêsu. Ngài nói: “Trong cuộc đời của Mẹ, Mẹ Maria không làm gì khác ngoài việc chỉ cho thấy Chúa Giêsu: hãy làm những gì Người bảo bạn, hãy theo Người. Đây là hai cử chỉ: chào đón mọi người và chỉ đến với Chúa Giêsu. Mẹ thực hiện điều này cách vội vã."

Cộng tác với Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha nói tiếp rằng tại Fatima, “Mẹ Maria đã hiện diện một cách đặc biệt bởi vì trong sự cứng tin của nhiều tâm hồn, với sự hiện diện của Mẹ, Mẹ chỉ Chúa Giêsu cho chúng ta. Và hôm nay Mẹ ở đây giữa chúng ta. Hôm nay chúng ta cảm thấy gần gũi hơn với Mẹ Maria, người vội vã lên đường".

Chúa Giêsu yêu thương chúng ta đến nỗi đồng hóa mình với chúng ta và xin chúng ta cộng tác. Và Mẹ Maria chỉ ra cho chúng ta điều Chúa Giêsu yêu cầu chúng ta: cộng tác trong cuộc sống, cùng bước đi với Người.

"Mẹ đang chỉ cho tôi điều gì?"

Do đó, Đức Thánh Cha khuyến khích mọi người hãy chiêm ngắm ảnh Đức Mẹ và tự hỏi mình: "Mẹ đang chỉ cho tôi điều gì?" Có lẽ "có điều gì đó không ổn trong tâm hồn tôi". Ngài mời dành một vài phút thinh lặng và mỗi người hãy tự hỏi: “Mẹ ơi, Mẹ đang chỉ cho con điều gì? Điều gì trong cuộc sống của con khiến Mẹ lo lắng, điều gì khiến Mẹ cảm động, điều gì trong cuộc sống của con khiến Mẹ quan tâm và Mẹ chỉ ra điều đó?”

Đức Thánh Cha kết luận, Mẹ “ở đó và chỉ trái tim để Chúa Giêsu đến, và cũng như Mẹ chỉ Chúa Giêsu cho chúng ta, Mẹ chỉ cho Chúa Giêsu trái tim của mỗi người chúng ta. Hôm nay chúng ta cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ Maria… Lạy Đức Mẹ Appresada - Đức Mẹ Vội vã - xin chúc lành cho tất cả chúng con”.

Trở về Lisbon

Sau bài chia sẻ, Đức Thánh Cha đã ban phép lành cho dân chúng. Ngài chào một số người có mặt, bao gồm cả một số trẻ em, và nhận món quà là một cây Thánh Giá trắng. Sau đó, giữa những bài hát và những tràng vỗ tay, ngài quay trở lại sân bay trực thăng để trở về Lisbon. ​


Vatican News
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

ĐTC cầu nguyện với một số bệnh nhân và tù nhân tại Fatima

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   504 tin bài trong GIỚI TRẺ
  Ba thanh niên hành hương đi bộ từ Paris đến Jerusalem ‘để đào sâu đức tin’ | Marinella Bandini
  Chủ đề cho hai Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 & 2034 | Vatican News
  Đại hội Giới trẻ Thế giới 2027 sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc | Văn Yên, SJ
  Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 | Vatican News
  ĐTC chủ sự buổi ngắm Đàng Thánh Giá với các bạn trẻ tại Công viên Eduardo VII | Vatican News
  ĐTC dùng bữa trưa với 10 bạn trẻ tham dự Đại hội GTTG Lisbon 2023 | Vatican News
  ĐTC giải tội cho một số bạn trẻ tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới | Vatican News
  Đức Thánh Cha chào đón các bạn trẻ đến với Đại hội GTTG Lisbon | Vatican News
  8 điều đặc biệt tại Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 | Vatican News
  ĐTC chào 15 bạn trẻ Ucraina tại Lisbon và cầu nguyện cho nước này | Vatican News
  ĐTC gặp gỡ giới trẻ tại “Đại học Công giáo Bồ Đào Nha” | Vatican News
  Một chuyến viếng thăm liên tục | TT
  Những cuộc đời đã thay đổi sau các kỳ Đại hội Giới trẻ Thế giới | Ngọc Yến
  Suy niệm Đàng Thánh Giá tại Đại hội GTTG Lisbon: những vấn đề hiện sinh của giới trẻ | Hồng Thuỷ
  Hơn 300 bạn trẻ Hong Kong lên đường tham dự Đại hội GTTG Lisbon | Ngọc Yến
  Sẽ có 480 sự kiện được tổ chức tại 100 địa điểm ở Lisbon trong thời gian Đại hội GTTG | Hồng Thuỷ
  Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các nhà truyền giáo kỹ thuật số tại Đại hội GTTG | Vatican News
  ĐTC sẽ cầu nguyện với các bệnh nhân trẻ tuổi và các tù nhân ở Fatima | Hồng Thuỷ
  Đại hội GTTG Lisbon có tác động kinh tế tích cực đối với lãnh thổ và người dân | Vatican News
  Ban Tổ chức ĐHGTTG Lisbon 2023 quyết định không sử dụng nhựa trong Đại hội này | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@