Nếu bạn không nghèo đủ để xin tiền từ thiện, như vậy bạn giàu đủ để đóng góp làm việc từ thiện.

Mother Theresa
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15177
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Việt Nam
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 10/01/2022 12:30:15 CH)
A  A  A
Học viện Nghĩa Sinh: Lễ Kỷ niệm 10 năm hoạt động của Chương trình Lãnh đạo Phục vụ và Đào tạo Thạc sĩ Khoa học Lãnh đạo
Lễ đúc kết 10 năm hoạt động của Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh và 3 năm hoạt động của Chương trình Đào tạo Thạc sĩ đã được kết thúc trong tình yêu thương đầm ấm. Các tham dự viên lễ hội hôm nay đã đến từ nhiều tỉnh thành Việt Nam – từ Bắc chí Nam và vùng Tây Nguyên cùng với quý Cha, quý Soeurs, quý Huynh trưởng và Giáo lý viên từ các quốc gia khác tới tham dự như Đài Loan, Đức, Hung Gia Lợi, Nhật Bản, Singapore và một số tiểu bang Hoa Kỳ.
-------------------------

ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC CHÀO MỪNG ĐỨC CHA

Tiến sĩ Richard Darga, Khoa trưởng Giảng huấn tại Đại học Công lập Chicago, đã thay mặt Ban Tổ chức kính lời chào mừng Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đến chủ toạ Lễ Kỷ niệm 10 năm Hoạt động của Chương trình Lãnh đạo Phục vụ và 3 năm hoạt động của Chương trình Đào tạo Thạc sĩ Khoa học Quản trị và Lãnh đạo. Thầy Richard đã cảm ơn lòng ưu ái và sự tận tình giúp đỡ của Đức cha trong thời gian thầy đến lưu trú và phục vụ tại Giáo phận Vinh.

Trong dịp này, Thầy Richard đã chia sẻ với cộng đoàn rằng thầy rất xúc động về lòng ưu ái của Đức cha như được chào hỏi, săn sóc trong thời gian dạy học; được ngài ra tận phi trường tiễn chân sau công tác; và nhất là còn được Đức cha xách hộ hành lý từ xe riêng đến quầy gửi hành lý. Việc làm của Đức cha thể hiện tinh thần Lãnh đạo Phục vụ mà thầy trân quý và nghĩa cử khiêm nhường của Đức cha rất ấn tượng đối với thầy. “Tôi là một người Công giáo trung thành hơn 65 năm nay, nhưng chưa lần nào được vị Giám mục tiễn chân và mang hành lý giúp cả…” Thầy Richard chia sẻ với cử toạ.


THƯỜNG HUẤN LÃNH ĐẠO PHỤC VỤ


Sau diễn văn chào mừng của Giáo sư Khoa trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã tường trình về hoạt động của Chương trình Thường huấn Lãnh đạo Phục vụ, do Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh (NghiaSinh Leaderhip Academy) tổ chức và bảo trợ liên tục trong 10 năm qua (từ năm 2011 đến năm 2021), theo tiến trình thời gian và không gian sau đây.

* Năm 2009 tại Hoa Kỳ: Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh đã dề nghị một học trình dành cho ngành học Lãnh đạo Phục vụ noi gương Đức Kitô.

* Năm 2011 tại Việt Nam: Đề nghị của Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh đã được một số các đấng và bề trên chấp thuận và đã đồng ý sắp xếp lịch trình huấn luyện thường niên.

* Năm 2012 tại Việt Nam: Các buổi thuyết trình và hội thảo về đề tài Lãnh đạo Phục đã được tổ chức tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, Dòng Mến Thánh Giá Vinh, Tiền Chủng viện Xã Đoài và Khoá Thường huấn Linh mục Giáo phận Vinh cùng 3 khoá Bồi dưỡng cho các thành viên Ban Hướng đạo thuộc Uỷ ban Giáo dân và Gia đình tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

* Cuối năm 2012 đến năm 2020: Sau Giáo phận Vinh, các Khoá Thường huấn Lãnh đạo Phục vụ đã lan toả lên vùng Tây Nguyên với Giáo phận Ban Mê Thuột và Giáo phận Kontum. Tiếp theo Kontum là Giáo phận Đà Nẵng, Tổng Giáo phận Hà Nội, Tổng Giáo phận Sài Gòn, Giáo phận Xuân Lộc và Giáo phận Phan Thiết.

* Từ ngày 1/9/2020 đến 30/12/2021: Vì đại dịch COVID-19, Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh đã bắt đầu khai giảng các khoá học trực tuyến (online) giúp quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ, cùng huynh trưởng các đoàn thể và giáo lý viên giáo xứ trau dồi thêm Anh ngữ để nhập học Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị và Lãnh đạo (Master of Science in Performance Management & Leadership).


ĐÀO TẠO THẠC SĨ KHOA HỌC QUẢN TRỊ & LÃNH ĐẠO


* Năm 2015: Đề nghị học trình Thạc sĩ Lãnh đạo đã được đệ trình Viện Đại học Công lập Chicago (DCLC). Ban Giám đốc DCLC hoan nghênh sáng kiến của Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh và hứa sẽ cứu xét đề nghị này. Nhiều buổi họp của Uỷ ban Hợp tác Đại học đã được tổ chức trong 3 năm liên tiếp.

* Năm 2018: Vào ngày 30/08/2018, Văn bản Thoả thuận Hợp tác giữa Đại học Công lập Chicago và Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh đã được chấp thuận với ấn ký của Viện trưởng Đại học Zald Scott và chữ ký của Giám đốc Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh là Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu.

* Năm 2018-2020: Sau khi Văn bản Thoả thuận Hợp tác giữa Đại học Công lập Chicago và Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh đã được chấp thuận, 43 linh mục, tu sĩ, huynh trưởng và giáo lý viên đã ghi danh theo học Chương trình Anh ngữ Quốc tế (IEL – Internationl English Language) trước khi được nhận vào Chương trình Thạc sĩ.

* Năm 2021: Một số sinh viên đã được chính thức nhập học Chương trình Thạc sĩ.

* Năm 2022: Thêm một số sinh viên mới đã được chính thức nhập học Chương trình Thạc sĩ. Và nếu mọi sự việc diễn tiến theo dự định thì một số sinh viên sẽ tốt nghiệp Thạc sĩ vào tháng 12//2022.


HUẤN TỪ CỦA ĐỨC CHA ANPHONG

Người dẫn chương trình hôm nay là MC Nguyễn Văn Hoàng, một sinh viên trong Chương trình Thạc sĩ, đã có lời chào mừng Đức cha và giới thiệu về ngài:

Kính thưa quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn,

Con xin trân trọng giới thiệu với cộng đoàn Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh, là Chủ toạ Danh dự lễ Kỷ niệm 10 năm hoạt động của Chương trình Thường huấn Lãnh đạo Phục vụ và Kỷ niệm 3 năm thành lập Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo với sự tổ chức và bảo trợ của Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh (2011-2021).

Trong khi chúng con đang học hỏi về Lãnh đạo Phục vụ thì Đức cha đã đi tiên phong làm gương phục vụ cho chúng con qua những việc làm mà Đức cha đã thể hiện, như xắn quần lội nước làm ruộng với người dân; vác lương thực xuống thuyền đi cứu trợ những người bị bão lụt; mang những món quà đơn sơ, ý nghĩa đến cho trẻ em và người nghèo ở vùng sâu, vùng xa… Chúng con hiếm thấy có một tấm gương hết lòng phục vụ và gần gũi với giáo dân và lương dân như huy hiệu Giám mục của Đức cha là “Mang vào mình mùi chiên”.

Với hương vị mùi chiên phục vụ, chúng con trân trọng xin kính mời Đức Cha ban huấn từ cho chúng con.


HỌC VIỆN NGHĨA SINH PHỤC VỤ

Song hành với Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh (NghiaSinh Leadership Academy) – đặc trách đào tạo những người dẫn đường hay còn được gọi là những người lãnh đạo phục vụ, Tổ chức Nghĩa Sinh còn có Học viện Nghĩa Sinh Phục vu (NghiaSinh Servantship Academy) – chuyên trách công tác từ thiện, bác ái, xã hội, thiện nguyện. Sau đây là một số công tác thiện nguyện đã được Đoàn Công tác Xã hội Nghĩa Sinh liên tục thực hiện trong 10 năm qua:

* Đồng hành với các “Mái ấm Cô nhi”
* Đồng hành với các “Mái ấm Khuyết tật”
* Dự án “Lu nước uống” cho người nghèo
* Dự án “Giếng nước sạch” cho người nghèo
* Dự án “Máy lọc nước sông” thành nước uống
* Chương trình “Học bổng học phí” cho học sinh gia đình nghèo
* Chương trình “Chia sẻ nghĩa tình” với người cao tuổi, đau yếu, neo đơn
* Chương trình “Tiếng chuông Thanh cao Thánh thiêng” nơi vùng sâu vùng xa...TÂM NIỆM ĐOÀN CTXH NGHĨA SINH

Mỗi thành viên tham gia Đoàn CTXH Nghĩa Sinh luôn luôn được nhắc nhở để cảm nhận và thể hiện 7 điều tâm niệm sau đây trước khi, trong khi và sau khi công tác từ thiện bác ái:

1. Tôn trọng
2. Tận tâm
3. Trung thực
4. Tự tin
5. Tự giúp
6. Tín nhiệm
7. Thương cảmALBUM 10 NĂM CÔNG TÁC GIÁO DỤC


Album hình ảnh nhân kỷ niệm 10 năm công tác giáo dục Nghĩa Sinh với chủ đề “Thường huấn Lãnh đạo phục vụ”, xin mời xem tại đây 10 năm Công tác Giáo dục Nghĩ Sinh (2011-2020).

THAY LỜI TÂM KẾT


Lễ đúc kết 10 năm hoạt động của Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh và 3 năm hoạt động của Chương trình Đào tạo Thạc sĩ đã được kết thúc trong tình yêu thương đầm ấm. Các tham dự viên lễ hội hôm nay đã đến từ nhiều tỉnh thành Việt Nam – từ Bắc chí Nam và vùng Tây Nguyên cùng với quý Cha, quý Soeurs, quý Huynh trưởng và Giáo lý viên từ các quốc gia khác tới tham dự như Đài Loan, Đức, Hung Gia Lợi, Nhật Bản, Singapore và một số tiểu bang Hoa Kỳ.


Đoàn Nhân Ái

Nguồn: nghiasinh.org

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Học viện Nghĩa Sinh: Lễ Kỷ niệm 10 năm hoạt động của Chương trình Lãnh đạo Phục vụ và Đào tạo Thạc sĩ Khoa học Lãnh đạo

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   156 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Việt Nam
  Bổ nhiệm Giám mục Chính toà Giáo phận Ban Mê Thuột | Vatican News
  Chương trình "Gặp gỡ Nghĩa Sinh" lần thứ 9 vào lúc 8 giờ tối ngày 29/05/2024
  Người Việt tốt nghiệp ưu hạng Thạc sĩ Khoa học tại Hoa Kỳ qua học bổng Học viện Nghĩa Sinh dành cho linh mục, tu sĩ, huynh trưởng, ca trưởng và giáo lý viên | BTT Học viện Nghĩa Sinh
  Thư mời xem chương trình Hội Học Nghĩa Sinh lần thứ 5
  Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi cộng đoàn Công giáo Việt Nam
  Học viện Nghĩa Sinh: Nội dung bài huấn từ của Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tại lễ Đúc kết Thành quả cuối năm học của Chương trình Thạc sĩ và Học trình Anh ngữ | Phan Văn Thức
  Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Đoàn công tác từ thiện bác ái trong Mùa Giáng Sinh 2022 tại "vùng ngoại biên" Kiên Bình, tỉnh Kiên Giang | Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
  Học viện Nghĩa Sinh: Thư mời dự Lễ Tạ ơn Đúc kết Chương trình Thạc sĩ và Học trình Anh ngữ Niên khoá 2022 | Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh
  Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Đoàn CTXH Nghĩa Sinh vượt 1.170 cây số để trao tặng “Máy Lọc Nước Sạch” cho đồng bào vùng lũ lụt Cồn Dừa bên bờ Sông Gianh ở Quảng Bình | Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
  Gia đình Nghĩa Sinh Việt Nam và Hải Ngoại Thành Kính Phân Ưu | Gia đình Nghĩa Sinh VN & HN
  Phương đoàn Nghĩa Sinh GP. Vinh – Hà Tĩnh dâng tặng tháp chuông Nhà thờ Khu vực Cồn Cỏ, Giáo xứ Cự Tân, GP. Vinh | Đoàn Nhân Ái
  Đức Giám mục Bắc Ninh gặp gỡ phái đoàn Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Thủ Đức trong chuyến công tác thiện nghĩa | Đoàn Nhân Ái
  Phương đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh-Hà Tĩnh chúc mừng Linh mục Đồng hành Nghĩa Sinh Phaolô Phạm Trọng Phương được bổ nhiệm Tuyên uý Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Vinh | Phương đoàn Nghĩa Sinh Vinh-Hà Tĩnh
  Phái đoàn Vatican sang Việt Nam làm việc về quan hệ ngoại giao | Mi Trầm
  Học viện Nghĩa Sinh: Khai giảng các lớp Anh ngữ trực tuyến và Luyện thi IELTS/ TOEFL miễn phí cho quý linh mục, tu sĩ và giáo l‎ý viên | Đoàn Nhân Ái
  Học viện Nghĩa Sinh: Thư khen ngợi quý Linh mục, Tu sĩ và các Huynh trưởng của Giáo sư Chủ nhiệm Chương trình Thạc sĩ Khoa học TPIS ngành Quản trị và Lãnh đạo | Đoàn Nhân Ái
  Một Huynh Trưởng Nghĩa Sinh được trao tặng “Giải thưởng Lãnh đạo Xuất sắc” và một Trưởng Nghĩa Sinh được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản trị AACC | Đoàn Nhân Ái
  Học viện Nghĩa Sinh: Khoa trưởng Đại học Công lập Chicago chủ toạ Lễ Đúc kết Khoá Anh ngữ Quốc tế Thứ VIII dành cho quý linh mục, tu sĩ và giáo lý viên tại Chicago | Đoàn Nhân Ái
  Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tặng máy lọc "nước sông thành nước sạch" cho người nghèo tại Cà Mau | Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
  Linh mục Việt Nam bị chém chết khi đang giải tội | VietCatholic
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@