Tôi học được cách đây rất lâu rằng những người hạnh phúc nhất chính là những người làm nhiều điều nhất cho tha nhân.

Booker T. Washington (1856-1915)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15159
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 19/01/2022 3:33:13 SA)
A  A  A
Chống dịch cực đoan cho thấy ĐCSTQ không tin vắc-xin nội địa

Vào cuối năm 2021, Sinovac Biotech Ltd. đã công bố báo cáo tài chính cho thấy trong nửa đầu năm 2021, doanh thu của công ty là 11 tỷ đô la Mỹ (khoảng 70 tỷ Nhân dân tệ), so với 67,7 triệu đô la Mỹ cùng kỳ năm 2020, tăng 162 lần; lợi nhuận ròng là 8,6 tỷ đô la Mỹ, trong khi cùng kỳ năm 2020, mức lỗ ròng là 8,7 triệu đô la Mỹ.

Sinovac Biotech là một doanh nghiệp công nghệ cao về sinh học có trụ sở chính tại Bắc Kinh và được niêm yết trên sàn NASDAQ. Vắc-xin của Sinovac là một trong những loại vắc-xin được chính quyền Trung Quốc phê chuẩn sử dụng ở Trung Quốc Đại Lục. Vì ĐCSTQ cấm bán bất kỳ loại vắc-xin nước ngoài nào ở Trung Quốc, bao gồm cả vắc-xin Pfizer và Moderna được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu và Mỹ, do đó hình thành hiện trạng vắc-xin tự sản xuất của Trung Quốc độc quyền thị trường trong nước.

Vào tháng 4 năm ngoái, có thông tin cho rằng các quan chức Trung Quốc đang xem xét dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của vắc-xin virus corona mới mới do công ty BioNTech SE (BNTX) của Đức sản xuất và dự kiến ​​sẽ phê duyệt vắc-xin nước ngoài đầu tiên vào tháng 7.

ĐCSTQ sau đó đã trì hoãn việc phê duyệt vắc-xin BioNTech để duy trì niềm tin vào vắc-xin nội địa. Nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, các cơ quan y tế của Trung Quốc lo ngại rằng việc phê duyệt vắc-xin BioNTech SE (BNTX) của Đức có thể khiến công chúng nghi ngờ về vắc-xin nội địa và có thể làm nhiễu loạn chương trình tiêm chủng của Trung Quốc.

Ông Chi Vĩ (Zhu Wei), giám đốc y tế của một công ty dược phẩm Mỹ, nói với Epoch Times rằng việc ĐCSTQ áp dụng các chính sách “zero COVID” cực đoan này cho thấy họ thực sự không tin tưởng vào vắc-xin nội địa của chính Trung Quốc.

Ông Chu Vĩ nói: “Nếu thực sự có lòng tin, thì có thể từng bước mở cửa giống như các nước phương Tây. Ví dụ, Trung Quốc đã hoàn thành 90%, 95%, thậm chí 100% tỷ lệ tiêm chủng ở một số thành phố, và trên phạm vi toàn quốc đã đạt được mức 2,6 tỷ lượt tiêm chủng, vậy mà vẫn phải khởi động chính sách ‘zero COVID’ cực đoan. Bản thân điều này cho thấy ĐCSTQ không tin tưởng vào hiệu quả của vắc-xin nội địa.”

Ông nói rằng ĐCSTQ không đặt sức khoẻ của người dân lên hàng đầu. “Bởi vì nếu thực sự cân nhắc đến việc tăng cường khả năng chống lại virus của người dân, thì ĐCSTQ có thể cân nhắc làm giống như các nước khác, nỗ lực để có được vắc-xin nước ngoài có hiệu quả cao hơn. Các loại vắc-xin bao gồm của Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson, chúng chắc chắn có hiệu quả tốt hơn.”

Tình hình hiện nay ở Trung Quốc là mặc dù ĐCSTQ tuyên bố rằng hơn 1 tỷ người ở Trung Quốc đã được tiêm chủng, nhưng vẫn không cách nào kiềm chế sự lây lan của đại dịch. Vào ngày 15/1, ĐCSTQ đã chính thức thông báo rằng với sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Omicron trên toàn thế giới, biến thể này hiện đã xuất hiện tại 12 khu vực ở Trung Quốc. Ngày 10/1, thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam, thông báo phong toả thành phố, tạm dừng việc di chuyển của người dân, đồng thời phối hợp xét nghiệm axit nucleic cho toàn bộ người dân. Tất cả các phương tiện cơ giới trong thành phố không được phép lưu thông trên đường, các nhà máy tạm ngừng sản xuất, và tất cả các vé đường sắt đến Bắc Kinh cũng bị tạm dừng bán.

Rốt cuộc chênh lệch giữa vắc-xin của Sinovac và các loại vắc-xin khác trên thế giới lớn nhường nào? Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore tiết lộ vào ngày 10/1 rằng dữ liệu nghiên cứu cho thấy vắc-xin Sinopharm và Sinovac do Trung Quốc phát triển có tỷ lệ tử vong do lây nhiễm sau khi tiêm chủng đầy đủ cao hơn so với vắc-xin Moderna và Pfizer, đặc biệt lây nhiễm sau khi tiêm vắc-xin Sinovac có tỷ lệ tử vong cao nhất. Nếu tính theo tỷ lệ tử vong trên 100.000 người thì số người tử vong sau khi tiêm vắc-xin Sinopharm là 11 người, số người tử vong sau khi tiêm vắc-xin Sinovac là 7,8; ​​số người tử vong sau khi tiêm vắc-xin Pfizer và Moderna lần lượt là 6,2 và 1.

Vắc-xin Sinovac không được đưa vào kế hoạch tiêm chủng quốc gia của Singapore do thiếu dữ liệu về hiệu quả chống lại virus Delta. Bộ Y tế Singapore đưa ra tuyên bố ngày 7/6 năm ngoái cho biết, hiện chỉ có những người đã được tiêm vắc-xin Moderna và Pfizer là được đưa vào dữ liệu tiêm chủng quốc gia, không bao gồm số người đã tiêm vắc-xin Sinovac.

Các nghiên cứu trước đây ở Hong Kong cũng chỉ ra rằng vắc-xin Sinovac không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa virus corona mới. Kết quả của một nghiên cứu được công bố vào tháng 12/2021 bởi Khoa Y của Đại học Hong Kong và Khoa Y của Đại Trung văn Hong Kong, cho thấy rằng những người nếu được tiêm cả 3 liều vắc-xin Sinovac, vẫn sẽ không có đủ lượng kháng thể để chống lại biến thể Omicron của virus corona mới. Và nếu liều thứ 3 là tiêm vắc-xin của Pfizer, còn hai liều trước đó là tiêm vắc-xin của Pfizer hoặc vắc-xin của Sinovac, thì mức kháng thể được tạo ra đủ để chống lại Omicron.

Một nghiên cứu chung của Đại học Yale và Bộ Y tế Cộng hoà Dominica đã đặt thêm nghi vấn về hiệu quả của vắc-xin Sinovac. Nghiên cứu của họ kết luận rằng nếu 2 mũi đầu tiên là vắc-xin của Sinovac, ngay cả khi mũi thứ ba là vắc-xin của Pfizer, thì hiệu quả phòng ngừa Omicron vẫn kém. Nghiên cứu của họ cho thấy rằng hai liều vắc-xin Sinovac kết hợp với liều vắc-xin tăng cường của Pfizer tạo ra mức kháng thể tương tự như hai liều vắc-xin mRNA.

Các nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng lượng kháng thể do vắc-xin Sinovac của Trung Quốc tạo ra trong cơ thể người chỉ bằng 1/10 của Pfizer. Vào tháng 7/2021, một nghiên cứu của Đại học Hong Kong đã được công bố trên tạp chí The Lancet Microbiology. Nghiên cứu của họ trên 1.000 bệnh nhân cho thấy vắc-xin Sinovac tạo ra ít kháng thể hơn 10 lần so với vắc-xin do BioNTech phát triển và Pfizer sản xuất.


Nguồn: Theo Liên Thư Hoa, Epoch Times

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Chống dịch cực đoan cho thấy ĐCSTQ không tin vắc-xin nội địa

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   660 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
  Với Zelenskyy ở Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo đức tin ký tên thỉnh nguyện kêu gọi 'đình chiến Giáng Sinh' | Katie Yoder/CNA
  Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi ‘chứng tá đức tin kiên định vào Chúa Giêsu Kitô’ của Nữ hoàng Elizabeth | Jonah McKeown
  Nữ hoàng Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 | Cao Nguyên
  Bộ trưởng Ngoại giao của Vatican dự định thăm Kyiv | Cao Nguyên
  ĐGH Phanxicô tham gia lời kêu gọi của người đứng đầu Liên Hợp Quốc về thoả thuận ngừng bắn trong chiến tranh ở Ukraine vào Lễ Phục Sinh | Hannah Brockhaus
  Lữ đoàn trưởng Thuỷ quân Lục chiến Ukraine xin ĐTC Phanxicô giúp cứu người dân Mariupol | TT
  Xe tải của tổ chức bác ái Công giáo bị pháo nổ ở Ukraine | TT
  Tổng thống Ba Lan cảnh báo Putin có thể sử dụng vũ khí hoá học | TT
  Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã phơi bày ba tính toán sai lầm nghiêm trọng của Vladimir Putin | Matthew Sussex
  Nhân viên dược phẩm bị sa thải giải thích lý do không chích vaccine COVID-19 | Hồng Ân biên dịch
  Thế vận hội im lặng: Bắc Kinh hạn chế tự do ngôn luận | Antonio Graceffo
  Trung Quốc buộc người Tây Tạng bỏ đạo để có công ăn việc làm | TT
  Đoàn xe tải lớn từ Ottawa hướng đến Washington: ‘Sự lạm quyền của chính phủ sắp kết thúc’ | Enrico Trigoso
  Trộm kim cương 20 triệu đô, xài hết rồi đi tu để giải nghiệp | TT
  Nga, Ukraine đồng ý ngừng bắn, sẽ tổ chức các cuộc đàm phán mới vào tháng 2 | Tiến Minh (theo AFP)
  Nhiều nước đồng loạt gỡ bỏ các hạn chế, COVID-19 sắp trở thành bệnh đặc hữu? | Phan Anh (tổng hợp)
  Facebook, Google và Microsoft nộp thuế hơn 1.100 tỷ đồng năm 2021 | Quang Minh
  Uỷ ban Thượng viện thông qua dự luật chống độc quyền đối với Big Tech | Bryan S. Jung
  Mỹ trì hoãn triển khai 5G, hơn 300 chuyến bay quốc tế vẫn bị huỷ | Tiêu Nhiên
  Indonesia sẽ dời thủ đô tới khu vực bao phủ bởi rừng rậm | Gia Huy
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 17 tháng 4 năm Giáp Thìn
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@