Hạnh phúc của cuộc đời phụ thuộc vào những suy nghĩ tích cực của chúng ta.

Marcus Aurelius
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15181
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 14/12/2022 3:26:21 CH)
A  A  A
12 lần chúng ta cùng cười với Đức Thánh Cha Phanxicô năm 2022

Trong bối cảnh xung đột thế giới, đầu gối đau đớn của Đức Thánh Cha Phanxicô, và sự phân cực trong Giáo hội, việc tập trung vào những tình huống tiêu cực đã ảnh hưởng đến Giáo hoàng và năm của Giáo hội là điều đương nhiên. Tuy nhiên, năm 2022 cũng được đánh dấu bằng nhiều khoảnh khắc vui vẻ, nơi sức thu hút và sự tự nhiên của Giáo hoàng toả sáng. Từ những lời chúc phúc bất ngờ dành cho những người xa lạ cho đến những trò đùa về đầu gối của ngài, đây là 12 lần chúng tôi đã mỉm cười với Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm.

1. Giáo hoàng Francis bị bắt gặp đi đến một cửa hàng băng đĩa

Vào ngày 11 tháng 1, Giáo hoàng Phanxicô rời Vatican với hy vọng nhanh chóng ghé thăm một cửa hàng băng đĩa ở trung tâm Rome mà không bị chú ý. Các chủ cửa hàng nói với tờ nhật báo Avvenire của Ý rằng Đức Thánh Cha thường lui tới cửa hàng của họ trước khi đắc cử. Tuy nhiên, vận may của Đức Phanxicô dường như đã khiến ngài thất vọng khi một phóng viên Vatican người Tây Ban Nha đang đợi taxi trong khu vực ngay khi Đức Giáo hoàng ra khỏi cửa hàng, do đó đã đưa tin. Nhà báo sau đó đã viết thư cho Giáo hoàng để xin lỗi về sự náo động nhưng cũng giải thích rằng ông rất vui vì đã đưa tin về một số tin vui. Đức Thánh Cha cũng trả lời với giọng sôi nổi tương tự, nói rằng ngài không thể tin vào sự xui xẻo của mình vì “sau khi đã đề phòng hết mức, có một nhà báo đang đợi một người ở bến taxi!” Ngài kết luận: “Chúng ta không được đánh mất khiếu hài hước của mình.”

2. Khi người vô gia cư được phỏng vấn Giáo hoàng

Trong một cuốn sách được phát hành bằng tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp vào ngày 1 tháng 4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trả lời 100 câu hỏi của một nhóm người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn. Được tổ chức tại Casa Santa Marta, nhóm người này là thành viên của Hiệp hội Lazare, tổ chức nhà ở xã hội ở Pháp, nơi những người trẻ tuổi và người vô gia cư sống cùng nhau. Nhóm đã hỏi Đức Giáo hoàng những câu hỏi đến từ khắp nơi trên thế giới, vì chúng được thu thập bởi các hiệp hội từ thiện và tổ chức phi chính phủ khác. Đức Thánh Cha đã bình luận về nhiều chủ đề khác nhau: từ mức lương của Đức Giáo hoàng là bao nhiêu cho đến việc liệu ngài có bạn gái khi còn trẻ hay vị thánh yêu thích của ngài (Nhân tiện, Thánh Têrêsa thành Lisieux!).

3. Một phước lành bất ngờ ở Malta

Khi Đức Thánh Cha Phanxicô đến Malta vào đầu tháng Tư, ngài đã ban phép lành bất ngờ cho một cặp vợ chồng mới cưới. Danielle và Matthew đang tổ chức lễ cưới thì họ quyết định hoà vào đám đông đang chờ đoàn xe của Giáo hoàng Francis đi qua trên đường phố. Khi nhìn thấy họ giữa đám đông, ngài yêu cầu xe của mình chạy chậm lại để ngài có thể hạ kính xuống và nói vài lời với cặp đôi. Khoảnh khắc đáng nhớ đã được các nhà quay phim đám cưới ghi lại!

4. Một ít rượu tequila để giảm đau đầu gối?

Trong một video lan truyền từ tháng 5, người ta có thể thấy Đức Thánh Cha Phanxicô trao đổi với một số chủng sinh người Mexico thuộc Dòng Đạo Binh Chúa Kitô trong buổi tiếp kiến chung. Họ hỏi ngài xem đầu gối của ngài thế nào và từ chiếc papamobile, ngài trả lời rằng nó “thất thường”. Các chủng sinh cảm ơn ngài vì đã có mặt tại buổi tiếp kiến bất chấp sự đau đớn và nói rằng ngài là một tấm gương cho các linh mục tương lai giống như họ. "Bạn biết những gì tôi cần cho đầu gối của tôi không?" Giáo hoàng hỏi họ trước khi tạm dừng. “Một ít rượu tequila!”, ngài nói, trước tiếng cười của các chủng sinh, những người hứa sẽ mang cho ngài một chai nếu họ đến Santa Marta.

5. “Làm quan phải có đầu chứ không có chân”

Vào tháng 5, Giáo hoàng Phanxicô bắt đầu sử dụng xe lăn, làm dấy lên tin đồn về tình trạng sức khoẻ của ngài và khả năng sắp từ chức. Cùng tháng đó, khi nói chuyện với các Giám mục Ý trong phiên họp khoáng đại của họ, dường như ngài đã nói đùa về tình huống này khi nói rằng “để cai trị, người ta nói rằng người ta phải có đầu chứ không phải chân”. Vào tháng 6, Đại sứ Colombia tại Toà Thánh đã tweet, nói rằng trong khi Giáo hoàng đang phải vật lộn với cơn đau đầu gối, ngài “không phải là một ngôi sao bóng đá, mà là một mục tử”.

6. Những đứa trẻ “dũng cảm” đã cùng ĐTC Phanxicô lên sân khấu trong buổi tiếp kiến chung

Hơn một lần vào năm 2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bị trẻ em trèo lên sân khấu “làm gián đoạn” buổi tiếp kiến chung. Vào ngày 17 tháng 8, có một cậu bé 5 tuổi chạy lên sân khấu của khán phòng Phaolô VI và sau đó đứng lặng lẽ và chăm chú bên Đức Thánh Cha Phanxicô, người đã xoa đầu cậu. Tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày 9 tháng 11, cậu bé Paolo 11 tuổi và chị gái của cậu đã lên gặp vị Giáo chủ Công giáo. Đức Thánh Cha nói họ là “hai người dũng cảm của ngày hôm nay”. Paolo, bị ảnh hưởng bởi một căn bệnh thoái hoá thần kinh hiếm gặp, chỉ là một trong hai trường hợp ở Ý, đã chạy đến ngồi cạnh Đức Giáo hoàng trong buổi tiếp kiến chung vào năm 2021.

7. Khi Đức Giáo hoàng triệu tập một số linh mục ở Napoli

Hết lần này đến lần khác khi Giáo hoàng Phanxicô có điều gì muốn nói, ngài đã gọi điện trực tiếp cho mọi người bằng điện thoại di động của họ. Năm nay, một trong những người may mắn là Cha Michele Madonna, một linh mục giáo xứ đến từ Napoli, người đã tổ chức “Những buổi raves của Kitô hữu” cho các tín hữu trẻ tuổi của mình. Vào tháng 8, cựu DJ đã nhận được một cú điện thoại từ Đức Thánh Cha, người tò mò về sáng kiến phổ biến của vị linh mục. Vài tháng sau, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng gọi một linh mục người Neapolitan khác. Đó là Cha Maurizio Patriciello, người mà Đức Thánh Cha muốn khuyến khích trong cuộc chiến và sứ vụ của ngài, sau khi ngài bị Camorra (mafia Neapolitan) đe doạ và phải được cảnh sát hộ tống.

8. Đức Giáo hoàng viếng thăm Đức Mẹ lần thứ 100 tại Đền thờ Đức Bà Cả

Vào ngày 2 tháng 11, trước chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Bahrain, như thường lệ, ngài đến cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ Salus Populi Romani tại Vương cung Thánh đường Đức Bà Cả ở Rôma. Trên thực tế, đây là chuyến thăm thứ 100 của ngài đến biểu tượng, nơi ngài cầu nguyện trước và sau mỗi chuyến đi quốc tế. Nhân dịp này, một vòng hoa được đánh số 100 đã tô điểm cho cổng của Nhà nguyện Paolina, nơi đặt biểu tượng Đức Trinh Nữ “Sức khoẻ của Người dân La Mã”. Chuyến đi đầu tiên của Đức Thánh Cha đến biểu tượng được yêu mến này là vào ngày 14 tháng 3 năm 2013, một ngày sau cuộc bầu cử của ngài.

9. Brigitte Macron đảm bảo với Giáo hoàng rằng bà cầu nguyện cho ngài

Vào ngày 24 tháng 10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến thăm Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Vatican. Sau cuộc họp kéo dài gần một giờ đồng hồ, khi Đức Thánh Cha tạm biệt Tổng thống và Phu nhân Brigitte, ngài xin họ cầu nguyện cho ngài, như ngài thường làm. Brigitte Macron nhẹ nhàng trả lời: “Tôi cầu nguyện cho ngài, tôi cầu nguyện cho ngài mỗi ngày.”

10. “Tôi luôn hạnh phúc trong những nơi Chúa đã đặt và sai tôi đến”

Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo La Stampa của Ý xuất bản vào ngày 18 tháng 11, ngay trước chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Asti, ngài đã thẳng thắn và sâu sắc một cách khác thường khi suy tư về ý nghĩa của cuộc bầu cử và sứ mệnh của mình. “Nhờ ơn gọi của tôi, tôi luôn được hạnh phúc ở những nơi mà Chúa đã đặt và sai tôi đi. Nhưng không phải vì 'tôi đã giành được một cái gì đó'. Tôi đã không giành được bất cứ thứ gì... đây là một sứ vụ, và Giáo hội đã yêu cầu tôi làm điều đó. Tôi đã không nghĩ rằng mình sẽ được bầu, và thay vào đó, Chúa muốn điều đó. Vì vậy, từ đó trở đi, tôi làm những gì có thể, mỗi ngày, cố gắng không bao giờ dừng lại”, ngài nói.

11. Bữa ăn mừng sinh nhật với người chị họ 90 tuổi!

Vào ngày 19 và 20 tháng 11, lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu triều đại giáo hoàng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có chuyến công du riêng. Ngài đến thị trấn nhỏ Asti, ở vùng Piedmont phía bắc nước Ý, nơi xuất thân của gia đình ngài. Một số thành viên trong gia đình ngài vẫn sống ở đó, chẳng hạn như người em họ thứ hai của ngài là Carla Rabezzana. Đức Thánh Cha đã đến gặp Asti để ăn trưa với bà và chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của bà, vào ngày 8 tháng 11.

12. Nụ cười ấm áp với diễn viên hài người Ý Roberto Benigni

Vào ngày 7 tháng 12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp diễn viên kiêm diễn viên hài người Ý Roberto Benigni, người được biết đến nhiều nhất với vai diễn đoạt giải Oscar trong bộ phim Life is Beautiful năm 1998. Ngày hôm sau chương trình mới của Benigni về nhân vật Thánh Phanxicô thành Assisi sẽ được phát sóng. Trong nhiều năm, hai người đàn ông đã phát triển một mối quan hệ thân thiện và nam diễn viên đã thực hiện các tác phẩm khác về chủ đề Công giáo. “Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi thường nói rằng tôi muốn trở thành giáo hoàng khi lớn lên, nhưng vì điều đó khiến mọi người cười nên tôi trở thành một diễn viên hài”, Benigni từng nói đùa.

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

12 lần chúng ta cùng cười với Đức Thánh Cha Phanxicô năm 2022

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   675 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  5 cách Carlo Acutis có ảnh hưởng thiết yếu đối với trẻ em ngày nay | Cao Nguyên
  Trái tim mục tử không bao giờ đóng cửa | Vatican News
  Phỏng vấn Cha Paolo Benanti, thành viên Uỷ ban LHQ về Trí tuệ Nhân tạo | Vatican News
  Giáo huấn của các Giáo hoàng về việc bảo vệ ngôi nhà chung: Từ Phaolô VI đến Phanxicô | Marine Henriot
  Tại sao Đức Gioan Phaolô II khôi phục Thánh Catarina vào Lịch Phụng vụ | Cao Nguyên
  Những “tiêu chí” để phân định những cuộc hiện ra của Đức Mẹ là thật hay giả | Hồng Thuỷ
  Cô gái liên tục gặp may mắn nhờ món quà vô giá từ mẹ | Thư Hoà
  Sức mạnh đáng kinh ngạc của một Kinh Kính Mừng | Joseph Pronechen
  Lo lắng về con cái của bạn? Hãy cầu xin sự bảo vệ của Thánh Giuse | Mi Trầm
  Năm Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu vừa khai mạc | Mi Trầm
  Có chỗ ở quán trọ cho Chúa Hài Đồng trong thời đại của chúng ta không? | Theresa Civantos
  Câu chuyện cảm động về cậu bé mồ côi dựng cảnh Chúa Giáng Sinh với 2 em bé trong nôi | Mi Trầm
  Ngôi nhà Thánh của Đức Maria ở Nazareth lại kết thúc ở Loreto, Ý thế nào? | Courtney Mares
  Tại sao ngón tay thứ tư của chúng ta là "ngón đeo nhẫn"? | Adriana Bello
  Biến những phán xét, chỉ trích thành chuyện đùa | Nguyễn Thị Bích Ngà
  Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể bao lâu sau khi chúng ta rước lễ? | Cao Nguyên
  Việc Giáo hoàng thánh hiến Nga và Ukraine là một hành động tối thượng về sự tin cậy vào Đức Mẹ | Cao Nguyên
  Ngũ phúc lâm môn | Bình An
  Bánh chưng và mùa Tết thơm hồn Việt | Nhật Minh
  Vật dụng mà Chúa Giêsu có thể có trong nhà: Bạn có chúng không? | TT
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 14 tháng 6 năm Giáp Thìn
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@