Print  
Liên mạng Talitha Kum kỷ niệm 15 năm ra đời
Bản tin ngày: 18/05/2024   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Từ ngày 18 đến 24/5 tới đây, Liên mạng Talitha Kum của các nữ tu Công giáo, tham gia vào các hoạt động phòng ngừa, giải cứu và đồng hành với các nạn nhân của nạn buôn người, cử hành 15 năm thành lập với các sự kiện: đại hội tại Trung tâm Hội nghị Fraterna Domus-Nhà Huynh đệ gần Roma, gặp gỡ Đức Thánh Cha và trao giải thưởng chống nạn buôn người năm 2024 cho các nữ tu.

Các tham dự viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới, gồm nam nữ tu sĩ, giáo dân, giới trẻ và những người sống sót của nạn buôn người cùng tham gia đại hội với chủ đề “Hành trình cùng nhau chấm dứt nạn buôn người: Lòng nhân ái trong hành động để chuyển đổi”. Khi đưa ra chủ đề này, các nữ tu muốn đặt ra mục tiêu muốn đạt được: một cuộc gặp gỡ biến đổi của lòng biết ơn, chia sẻ, lượng giá và tiến về phía trước. Đại hội hy vọng sẽ đưa ra tuyên bố cuối cùng và các ưu tiên và điểm chiến lược mà Talitha Kum cam kết trong năm tới, liên quan đến việc củng cố mạng lưới và cộng tác.

Trong cuộc gặp gỡ, các nữ tu của Talitha Kum và các cộng tác viên sẽ đối thoại, lắng nghe, phân định và chia sẻ về cách tiếp tục tham gia và giải quyết một cách chiến lược sự dữ của thời đại đang bao phủ toàn cầu. Bằng cách này, các thành viên của Talitha Kum tiếp tục đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha “không dừng lại, nhưng động viên mọi nguồn lực của chúng ta trong cuộc chiến chống buôn người và phục hồi nhân phẩm trọn vẹn cho các nạn nhân”.

Cuộc gặp gỡ sẽ đưa ra những lời chứng của những người sống sót, những người trẻ và các nữ tu đến từ các địa phương. Mọi người sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm việc để chấm dứt nạn buôn người qua quan hệ đối tác và hợp tác, đặc biệt giữa các cộng đoàn dòng tu, các lãnh đạo xã hội, ngoại giao và các cơ quan quốc tế.

Trong ngày kết thúc đại hội, ngày 23/5, các tham dự viên sẽ được Đức Thánh Cha tiếp kiến. Tiếp đến là Thánh lễ bế mạc đại hội tại Đền thờ Thánh Phêrô, lễ trao giải thưởng chống nạn buôn người của năm 2024. Ba nữ tu Công giáo sẽ được công nhận lòng can đảm, sáng tạo, hợp tác và có những đóng góp đặc biệt trong việc bảo vệ cộng đồng khỏi nạn buôn người.

Sơ Abby Avelino, điều phối viên quốc tế Mạng lưới Talitha Kum, bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những ai đã tạo điều kiện cho các thành viên Talitha Kum tiến bước trong “sáng kiến sứ vụ ngôn sứ của họ, cùng nhau bước đi chống nạn buôn người”, và “trên hết để tình yêu Thiên Chúa dẫn chúng ta hướng tới lòng nhân ái, trong hành động để biến đổi”.


Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2024-05/lien-mang-talitha-kum-15-nam.html
In ngày: 19/07/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print