Print  
Nhân viên dược phẩm bị sa thải giải thích lý do không chích vaccine COVID-19
Bản tin ngày: 05/02/2022   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo

Trong tuần này, một công ty dược phẩm lớn đã sa thải nhiều nhân viên từ chối chích vaccine COVID-19. Syneos Health là một công ty cung cấp dịch vụ cho các công ty dược phẩm trên toàn cầu với khoảng 28,000 nhân viên tại hơn 110 quốc gia. Công ty này ký hợp đồng với các công ty dược phẩm lớn hơn trong đó có nhà sản xuất vaccine COVID-19 Johnson & Johnson/Janssen (viết tắt J&J).

Trong khi J&J thuê các đại diện dược phẩm, họ cũng ký hợp đồng với Syneos Health để cung cấp thêm các đại diện dược phẩm. Mỗi đại diện của Syneos được ghép cặp với một đại diện từ J&J và họ làm việc cùng nhau, bán thuốc cho các bác sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ khác.

Một đại diện bán hàng nói với The Epoch Times: “Đó chính xác là cùng một công việc, cùng một khách hàng, chính xác cùng một báo cáo chi phí. Mọi việc đều giống nhau, chỉ khác mỗi là chúng tôi được tuyển dụng thông qua các nhà tuyển dụng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi bắt buộc phải chích ngừa còn họ thì không. Chúng tôi được thông báo là đó là vì chúng tôi không thể làm tròn công việc của mình, tuy nhiên đối tác Janssen của tôi có thể không cần chích ngừa, được miễn trừ, và vẫn làm chính xác công việc đó.”

Hai đại diện dược phẩm mới bị sa thải của Syneos đã nói chuyện với The Epoch Times với điều kiện ẩn danh khi họ đang hoàn tất các phúc lợi việc làm và tìm kiếm công việc mới.

Họ cho biết J&J đang cấp giấy miễn chích ngừa vĩnh viễn [với lý do] y tế và tôn giáo cho nhân viên của họ, cho phép họ tiếp tục công việc của mình, nhưng giấy miễn trừ của Syneos chỉ là tạm thời và thời gian để họ tuân thủ đã hết.

Hôm 09/12, những nhân viên đã nộp đơn xin miễn trừ để không phải chích các mũi vaccine này đã nhận được một lá thư “tin tốt/tin xấu” từ Syneos. Tin tốt: công ty đang cấp một lệnh miễn chích ngừa tạm thời. Tin xấu: Việc miễn trừ này kết thúc vào ngày 31/01, cùng với các công việc của họ. Cho đến lúc đó, nhân viên không được phép vào bất kỳ tòa nhà Syneos nào ở Hoa Kỳ.

Các nhân viên ở Florida thì nhận được một lá thư khác, cho phép họ được miễn chích vaccine tạm thời. Bức thư này cho phép họ vào các tòa nhà Syneos ở Florida, nhưng các toà nhà của công ty bên ngoài tiểu bang này lại nghiêm cấm không được lui tới. Lá thư này cho biết việc miễn trừ của họ sẽ được đánh giá lại sau 30 ngày. Những người ở Florida được luật tiểu bang bảo vệ, khiến việc các công ty bắt buộc chích COVID-19 trở nên phức tạp hơn.

Syneos đã không phúc đáp yêu cầu bình luận về câu chuyện này và không cung cấp số lượng nhân viên bị ảnh hưởng trong công ty toàn cầu này. Các cựu nhân viên cho biết việc sa thải hàng loạt này là ở trên quy mô toàn công ty.

Nhân viên dược phẩm nói ‘không’ với vaccine

Đại diện bán hàng dược phẩm của Syneos, nhiều người trong số họ có kiến ​​thức về khoa học hoặc sức khoẻ, khi trúng tuyển vào công ty này sẽ theo học tại một trường dược trong hai tháng. Tại đây, họ được dạy về khoa học đằng sau những loại thuốc mà họ bán. Họ không bán vaccine COVID, nhưng họ có kiến ​​thức về dược phẩm đủ để làm việc.

Một cựu nhân viên Syneos cho biết: “Rất nhiều người trong chúng tôi đã đặt câu hỏi về các mũi chích này vì chúng không trải qua các nghiên cứu về tính an toàn và hiệu quả thích hợp vốn được yêu cầu đối với tất cả các loại thuốc theo như [quy trình] truyền thống. Và trong ngành y tế, một phần công việc của chúng tôi là thảo luận về tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm của chúng tôi và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh với bác sĩ, trợ lý bác sĩ, và y tá. Vì không có dữ liệu an toàn và hiệu quả với những mũi chích COVID này, nhiều người trong chúng tôi muốn chờ đợi.”

Những nhân viên này không xem các mũi chích này là “xấu”. Họ chỉ muốn có thêm dữ liệu trước khi đưa ra quyết định. Nhiều người đã nhận các mũi chích này mà không có thắc mắc gì.

“Chính phủ nói hãy làm điều này; đó là lợi ích tốt nhất cho quý vị và quý vị có thể quay lại cuộc sống bình thường”, một cựu nhân viên cho biết. “Thời gian trôi qua, chúng tôi đã thấy rõ ràng là đây không phải là các vaccine thực sự để cấy vào cơ thể quý vị và cung cấp cho quý vị khả năng miễn dịch. Và có rất nhiều báo cáo về — và những người mà cá nhân chúng tôi quen biết — đã bị tổn thương từ những mũi chích này, vì vậy có một tỷ lệ phần trăm rất lớn trong số chúng tôi chưa từng nhận những mũi chích đó. Khi dữ liệu tiếp tục được cung cấp, chúng tôi cũng không định nhận những mũi chích này.”

Một số người đã bị COVID-19 và tin tưởng vào hệ thống miễn dịch của họ, còn một số thì phản đối [vì lý do] tôn giáo.

“Chúa đã ban cho chúng ta một hệ thống miễn dịch và đã chứng minh rằng hệ thống miễn dịch tự nhiên của chúng ta hoạt động, vì vậy không có lý do gì để dùng một loại thuốc thử nghiệm”, một cựu nhân viên cho biết.

Một cựu nhân viên khác nói rằng vấn đề là không được sống trong sợ hãi.

“Tôi biết rằng COVID đã cướp đi sinh mạng của mọi người giống như bệnh cúm, viêm phổi và các loại virus khác đã gây ra. Nhưng tôi sẽ không chích vào người mình thứ gì đó không có dữ liệu lâu dài. Tôi không thấy thoải mái khi trở thành vật thử nghiệm cho các công ty dược phẩm này và COVID có tỷ lệ sống sót cao đến mức tôi không cần phải làm vậy.”

“Vì vậy, nhiều người chỉ là đang sống trong sợ hãi, và họ đang sống qua những gì truyền thông nói với họ, và thật không may khi nhiều người không thực sự thực hiện một số nghiên cứu. Tỷ lệ sống sót [của bệnh này] rất cao và tôi rất khỏe mạnh, nên tôi không có lý do gì để sợ hãi cả.”


----------------------

Bà Beth Brelje là một ký giả điều tra đưa tin về chính trị, toà án, cũng như những tin tức đáng chú ý nhất và đôi khi bị che giấu của khối thịnh vượng chung Pennsylvania.
 

Hồng Ân biên dịch
https://etviet.com/nhan-vien-duoc-pham-bi-sa-thai-giai-thich-ly-do-khong-chich-vaccine-covid-19_267630.html
In ngày: 20/05/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print